Home / ข่าวทั่วไทย / รถเริ่มแน่น ปชช.ทยอยกลับบ้านสงกรานต์

รถเริ่มแน่น ปชช.ทยอยกลับบ้านสงกรานต์


วันที่ 10 เมษายน บรรย ากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของพี่น้องประชาชน ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า มีปริมาณรถที่เข้าสู่ จ.นครราชสีมา บนถนนมิตรภาพ ตั้งแต่ ตำบลกลางดง-อ.ปากช่อง จำนวนมาก บางช่วงการจราจรติดขัดสลับหยุดนิ่ง แต่ก็ยังเคลื่อนตัวไปได้อย่างช้าๆ โดยผู้ขับขี่ทุกคันต่างเพิ่มความระมัดระวังมีความตื่นตัวตลอด

ซึ่งตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจทางหลวงได้ทำการเปิดช่องทางพิเศษตั้งแต่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี-ต.กลางดง ระยะทาง 10 กม. และอีกช่องจุดหน้าฟาร์มโชคชัย ระยะทาง 5 กม. เพื่อเร่งระบายรถ ขณะที่ปริมาณรถต่อเนื่อง มายังจุดที่มีการเปิดให้ใช้ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 6 สายบางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา ช่วงอําเภอปากช่อง-อําเภอสีคิ้ว
โดยวันนี้เป็นวันที่สองของการเปิดให้ใช้บริการขึ้นได้ที่บริเวณหน้าศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ กิโลเมตรที่ 65 บ้านหนองไผ่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง มีเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ตั้งจุดปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง โดยได้ติดตั้งป้ายเตือนให้รถวิ่งใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยรถส่วนบุคคลรถเก๋ง รถปิกอัพสามารถใช้ได้ โดยปริมาณรถที่ใช้มีจำนวนมากแต่ไม่ถึงกับติดขัด หรือเกิดปัญหาเนื่องจากผู้ขับขี่ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

ขณะที่ด้านล่าง คือ ถนนมิตรภาพ ช่วงริมเขื่อนลำตะคอง ยังมีปริมาณรถมาก เนื่องจากผู้ใช้รถหลายคนเห็นว่า ถ้าขึ้นมอเตอร์เวย์ จะเดินทางอ้อม ไกลกว่าเดิม อีกทั้งด้านล่างยังมีจุดจอดพักริมเขื่อน เข้าห้องน้ำ หรือแวะพักได้ โดยช่วงขึ้นเนิน ลงเนิน ปริมาณรถหนาแน่นติดขัดตลอดทั้งคืน เรื่อยไปยังทางต่างระดับ อ.สีคิ้ว ปริมาณรถมาบรรจบและแยกไปยังถนนมิตรภาพ ปริมาณรถมาก และเส้น 24 ถนนสีคิ้ว-โชคชัย-เดชอุดม เส้นที่จะไปจังหวัดภาคอีสานตอนล่าง บุรีรัมย์-สุรินทร์-ศรีสะเกษ-อุบลราชธานี ปริมาณรถคล่องตัวสามารถทำความเร็วได้ตามกฎหมายกำหนด
ต่อเนื่องไปยังเขตอำเภอเมืองนครราชสีมา ทางต่างระดับสามแยกปัก เข้าสู่ถนนบายพาสเลี่ยงตัวเมืองนครราชสีมา ซึ่งรถที่มาจากถนน 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ที่มีปริมาณรถมากเช่นเดียวกัน มาบรรจบเพื่อมุ่งหน้าไปยัง ต.จอหอ-จ.ขอนแก่น โดยเฉพาะช่วง กม.3-4 มีปั๊มน้ำมัน 3-4 แห่ง รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้า นำสินค้า อาหาร ผลไม้ ไข่เป็ดไล่ทุ่ง มาตั้งวางจำหน่ายริมข้างทาง ทำให้เกิดการชะลอตัวและติดขัดยาว 1 กม.

พ.ต.อ.ธนัญชัย เพียรช่าง รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา กล่าวว่า การเดินทางของพี่น้องประชาชนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่ามา มีปริมาณรถมากตลอดทั้งคืนจนสาย จึงต้องมีการเปิดช่องทางพิเศษตั้งแต่ช่วง อ.หมวกเหล็ก-ต.กลางดง ระยะทาง 10 กม. และช่วงฟาร์มโชคชัย ประมาณ 5 กม. เพื่อเร่งระบายรถ ที่คาดว่าจะมาสะสมตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้ ต่อเนื่องไปตลอดทั้งคืนนี้

ส่วนมอเตอร์เวย์ระยะทาง 36 กม. ปริมาณรถมากผู้ขับขี่ให้ความร่วมมือในการใช้รถใช้ถนน ไม่มีการจอดไหล่ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คอยดูแลอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง โดยจำกัดความเร็ว 80 กม./ ชม. ห้ามจอดข้างทาง ส่วนถนน 304 ปริมาณรถพอสมควรยังไม่มาก คาดว่าช่วงเย็นจะมาสมทบที่ทางต่างระดับเลี่ยงเมืองนครราชสีมา สภาพการจราจรโดยรวมเรายังรับมือได้เต็มที่ เรียกว่าเอาอยู่ และขอขอบคุณพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี รวมทั้งขอให้ความร่วมมือถ้าเหนื่อยเมื่อยล้าให้จอดพัก เมาต้องไม่ขับเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม เดินทางด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะคะFacebook Comments

Check Also

ใครไปกิน รีบตรวจด่วน พนง.ร้านหมูกระทะโคราช ติดโควิด 13 คน

วันที่ 13 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ เรื่องเล่าเช้านี้ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ใครไปกิน รีบตรวจด่วน! พนง.ร้านหมูกระทะโคราช ติดโควิด 13 คน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา …