Home / ข่าวทั่วไทย / งานเข้าแล้ว ยูทูบเบอร์ บ้านนายไชย์พล

งานเข้าแล้ว ยูทูบเบอร์ บ้านนายไชย์พล


เมื่อวันที่ 20 มกราคม เพจ ประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผู้ว่าฯมุกดาหารสั่งปกครองจังหวัดลงพื้นที่แก้ปัญหาข้อร้องเรียนจากชาวบ้านกกกอก ร้องถูกยูทูปเบอร์คุกคาม 20 มกราคม 2564 นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้านกกกอก ม.2 ตำบลกกตูม อ.ดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกยูทูบเบอร์คุ กคามและร้องขอให้ทางราชการไปดูแลความปลอดภัยในหมู่บ้าน


จึงได้มอบหมายให้ทีมปกครองจังหวัด ประกอบด้วย นายวิโรจน์ สนธิกรณ์ ป้องกันจังหวัดมุกดาหาร นายนราวิชญ์ มณีฤทธิ์ จ่าจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยนิติกร ที่ทำการปกครองจังหวัดมุกดาหาร. ไปร่วมหารือกับ นายประหยัด คุณมี ปลัดอาวุโส อ.ดงหลวง เพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหากรณีราษฏรบ้านกกกอก ม.2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

เจ้าหน้าที่ เตรียมตรวจสอบ
โดยในเบื้องต้นได้มอบหมาย ให้ อำเภอดงหลวง ร่วมกับ สภ.กกตูม จัดกำลังเจ้าหน้าที่ ไปดูแลความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยบริเวณบ้านกกกอก โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม 2564 เป็นต้นไป ให้สำนักงานสาธารณสุข อำเภอดงหลวง จัดเจ้าหน้าที่ไปตรวจคัดกรอง

และลงทะเบียนยูทูบเบอร์ สื่อมวลชนที่มาจาก พื้นที่อื่นๆ ทุกราย ตามมาตรการป้องกัน CV19 และคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจังหวัดมุกดาหาร จะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ราษฎรร้องเรียนฯ ในวันศุกร์ที่ 22 มกราคม หากพบการกระทำผิดจะได้ดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป
ยูทูปเบอร์เยอะมาก
เป็นหมู่บ้านเล็กๆ

อย่างไรก็ตามหากมีความคืบหน้าอย่างไรทีมงานจะรีบนำมาอัพเดททันที

ขอบคุณ ประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร
Facebook Comments

Check Also

ชาวบ้านเกือบทั้งหมด เห็นว่า เราชนะ ให้ร้านค้าแลกเงินสด

ความคืบหน้าล่าสุด หลังจากจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่ต่างเห็นด้วย เพราะประชาชนไม่ได้ทำผิดวัตถุประสงค์ของโครงการ เราชนะคือโครงการเยียวยาผลกระทบรายได้ช่วงโควิด รายได้ที่เป็นเงินสดของประชาชนหดหายไป รัฐฯ ก็ต้องเอาเงินสดมาต่อเติมให้ นี้ไม่ใช่โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจแบบคนละครึ่งนะครับ เมื่อไม่ได้เป็นเงินสดชาวบ้านก็ต้องหาวิธีให้ได้มาซึ่งเงินสด นอกจากนี้ยังบอกว่า ลดค่าใช้จ่ายมันก็ต้องครอบคลุมค่าน้ำค่าไฟด้วยนะคะ นี่สแกนได้แค่ของกินของใช้ มันย้อนแย้งอยู่นะคะ …