Home / ข่าวทั่วไทย / เปิดใจ แม่น้องเจนนี่ ป่วยหน้าแก่ไม่เศร้าโดนถามจี้ รับโรครุมเร้าห่วงลูกมาก

เปิดใจ แม่น้องเจนนี่ ป่วยหน้าแก่ไม่เศร้าโดนถามจี้ รับโรครุมเร้าห่วงลูกมาก


กรณีชาวเน็ตแห่ติดแฮชแท็กขึ้นอันดับ 1 หลังพิธีกรชื่อดังถามคำถามกับ “น้องเจนนี่” เด็กที่ป่วยโรคชรา ทำให้ใบหน้าแก่กว่าอายุจริง ว่าจะอยู่ถึงกี่ปี จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งชาวเน็ตมองว่าไม่เหมาะสม เพราะอาจไปกระทบกับความรู้สึกของญาติเด็กได้

ล่าสุดวันที่ 12 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางไปพบกับผู้ปกครองและเด็กคนดังกล่าว ที่แคมป์คนงานก่อสร้างแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้พบกับน้องเจนนี่ อายุ 11 ปี และครอบครัว ได้พักอาศัยอยู่ที่บริเวณแคมป์คนงานแห่งนี้
เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงพบว่าสภาพบ้านของน้องเจนนี่ ภายในแคมป์คนงานอยู่ในสภาพค่อนข้างที่จะทรุดโทรม เป็นบ้านชั้นเดียว ก่อผนังด้วยอิฐบล็อก และมุงหลังคาสังกะสี ครอบครัวของน้องเจนนี่พักอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน ได้แก่ พ่อ แม่ พี่ชาย และตัวของน้องเจนนี่

นางอ่อน ลุงออ อายุ 30 ปี แม่ของน้องเจนนี่ เปิดเผยว่า ลูกสาวของตนเริ่มมีอาการโรคชรามาตั้งแต่ยังเด็ก โดยได้ไปหาหมอหลายที่ อีกครั้งน้องยังป่วยเป็นโรครุมเร้าหลายโรค ไม่ว่าจะเป็นโรคตา โรคไต โรคหัวใจเป็นรูลิ้นหัวใจรั่ว โรคไส้เลื่อน

โดยทางแพทย์เคยแจ้งกับตนว่า อาการของน้องเจนนี่ จะทำให้น้องมีอายุสั้นกว่าคนทั่วไป อาจจะมีอายุได้เพียง 14-15 ปีเท่านั้น ซึ่งในตอนนี้น้องก็มีอายุได้ 11 ปีแล้ว เป็น 1 ใน 8 ล้านคนที่จะพบว่าป่วยโรคดังกล่าว

ส่วนน้องเจนนี่ ถึงแม้จะต้องเจอกับโรคร้ายต่าง ๆ มากมาย แต่น้องก็เป็นคนที่สู้และยิ้มไม่ยอมแพ้กับโชคชะตา สาวน้อยรายนี้ กล่าวว่า ตอนนี้หนูเรียนอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อ.สารภี จ.เชียงใหม่ แรก ๆ ก็เคยถูกเพื่อนล้อ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร ซึ่งในตอนนี้เพื่อน ๆ ทุกคนก็เป็นเพื่อนที่ดี มีอะไรก็เล่นด้วยกัน และช่วยเหลือกัน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีที่ไปออกรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง จนเกิดประเด็นดราม่าในโลกโซเชียลฯ ทางผู้ปกครอง บอกว่า ไม่ขอตอบคำถามในประเด็นนี้ เพราะไม่อยากมีปัญหากับทางสถานีโทรทัศน์ช่องนั้น ส่วนเรื่องกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นหลังไปออกรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ทางครอบครัวขอบคุณที่ทุกคนเป็นห่วง น้องเจนนี่ยังคงมีความสุขดี
คลิป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าวFacebook Comments

Check Also

ความคืบหน้าคดี น้องชมพู่ วันนี้อาจมีข่าวใหญ่

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 27 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค ดีน้องชมพู่ เด็ กหญิงวัย 3 ขวบ บนภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก …