Home / ข่าวทั่วไทย / ร้านโต้กลับ ปมผัดผงกะหรี่จานละ 1,200

ร้านโต้กลับ ปมผัดผงกะหรี่จานละ 1,200


จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้นำบิลรายการอาหารร้านอาหารทะเลแห่งหนึ่งออกมาโพสต์พร้อมระบุว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มาท่องเที่ยวที่แหลมแม่พิมพ์และเข้าไปสั่งอาหารทะเลร้านดังกล่าว รับประทานกับเพื่อนๆ โดยมีรายการอาหารและเครื่องดื่มจำนวน 10 รายการ ในจำนวนนี้มีรายการอาหารที่แพงที่สุดคือปูผัดผงกระหรี่ราคา 1,200 บาท และเมื่อรวมราคาอาหารรวมทั้งเครื่องดื่มอื่นๆ เป็นจำนวนเงิน 2,580 บาท ซึ่งก็มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมากมีทั้งบอกว่าแพงและไม่แพง

เมนู

บิลค่าอาหาร
ล่าสุดทางร้านอาหารคุณเอก โดยมีนายคเชนทร์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทรภู่เข้าไปตรวจสอบโดยมีนางวงเดือน โพนขุดทด เจ้าของร้านชี้แจงว่า วันเกิดเหตุนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวเข้ามาสั่งอาหารหลายรายการ รวมทั้งปูผัดผงกระหรี่ด้วย ซึ่งเมนูรายการอาหารมีราคาไว้อย่างชัดเจน และหลังจากที่นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวรับประทานเสร็จ พร้อมกับชำระเงินก็ไม่ได้แสดงอาการไม่พอใจ หรือทักท้วงราคาอาหารแต่อย่างใด ซึ่งหากทักท้วงเวลานั้นก็จะชี้แจงให้รับฟัง

แต่เมื่อนำไปโพสต์ลงในโซเชียลทำให้ไม่ทราบเหตุผลว่าต้องการอะไร จึงต้องการให้ผู้ที่โพสต์มาคุยกันจะได้ชี้แจงให้ฟัง สำหรับปูผัดผงกระหรี่คิดตามน้ำหนักของปู ซึ่งเป็นปูดำราคาจะสูงกว่าปูชนิดอื่น และปูที่นำไปทำปูผัดผงกระหรี่วันเกิดเหตุเป็นปูดำ 2 ตัว น้ำหนักตัวละ 6 ขีด รวมกันน้ำหนัก 1 กิโลกรัม 2 ขีด ซึ่งเป็นราคาปกติ
ทางด้านนายคเชนทร์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทรภู่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบรายการราคาอาหารใกล้เคียงกับร้านคุณเอก ซึ่งทุกร้านก็มีราคาในเมนูอาหารทุกร้านและราคาปูผัดผงกระหรี่ก็มีราคาเดียวกันทุกร้าน จึงเชื่อว่าวันเกิดเหตุอาจมีการสื่อสารกันไม่เข้าใจระหว่างนักท่องที่ยวกับทางร้านอาหาร ซึ่งนักท่องเที่ยวอาจเข้าใจว่าปูผัดผงกระหรี่จานละ 1,200 บาท แต่ความเป็นจริงทางร้านคิดน้ำหนักของปูทำอาหารให้กับนักท่องเที่ยว ฉะนั้นร้านอาหารจึงไม่ได้คิดราคาปูผัดผงกระหรี่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ทางเทศบาลตำบลสุนทรภู่จะมีเจ้าหน้าเทศกิจคอยตรวจสอบร้านอาหารเป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว เพราะหากตรวจพบว่ามีร้านใดไม่ปฏิบัติตามระเบียบซึ่งเทศบาลสุนทรภู่กำหนดไว้ ก็จะมีบทลงโทษร้านอาหารที่ไม่ให้ความร่วมมือ ซึ่งที่ผ่านมาผู้ประกอบการร้านอาหารแหลมแม่พิมพ์ให้ความร่วมมือมาโดยตลอด

ที่มา amarintvFacebook Comments

Check Also

ใครไปกิน รีบตรวจด่วน พนง.ร้านหมูกระทะโคราช ติดโควิด 13 คน

วันที่ 13 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ เรื่องเล่าเช้านี้ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ใครไปกิน รีบตรวจด่วน! พนง.ร้านหมูกระทะโคราช ติดโควิด 13 คน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา …