Home / ข่าวทั่วไทย / สิ่งที่แม่ชมพู่ทำ หลังลุงพลปรากฎตัวในงานบุญหมู่บ้าน

สิ่งที่แม่ชมพู่ทำ หลังลุงพลปรากฎตัวในงานบุญหมู่บ้าน


เมื่อวันที่ 14 ส.ค.63 ทีมข่าว รายงานบรรยากาศช่วงเช้าที่หมู่บ้านกกกอก ชาวบ้านได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ โดยได้นำโต๊ะหมู่บูชาและจัดที่ให้พระนั่งภายในเต็นท์ที่กางไว้ตั้งแต่เมื่อวาน

ขณะเดียวกันก็มีชาวบ้านช่วยกันทำความสะอาดศาลหลักบ้าน อีกทั้งยังมีชาวบ้านนำดินและกรวดใส่ถุงมาตั้งไว้ใต้ศาลหลักบ้านคนละ 1-2 ถุง เพื่อที่จะรอการทำพิธีปลุกเสกดิน ซึ่งพ่อแม่ของน้องชมพู่ก็ได้นำทรายและกรวดมาตั้งศาลหลักบ้านด้วยเช่นกัน

ในช่วงบ่าย ยังมีชาวบ้านมารวมตัวกันทำบายศรีสู่ขวัญเพื่อใช้ประกอบพิธี และด้านยายสมควรก็ได้ออกมาช่วยชาวบ้านทำฝ้ายผูกข้อมือ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย ชาวบ้านก็ต่างออกมาช่วยเหลือกันในงานครั้งนี้ ส่วนตาชาญก็ได้ออกมาดูความเรียบร้อยของสถานที่ที่จะต้อนรับพระ
โดยวันนี้อาจารย์เอกได้นั่งบริเวณแถวหน้า และมีชาวบ้านมาร่วมงานเพียง 60-70 คนเท่านั้น ส่วนมากจะเป็นคนเฒ่าคนแก่สวมชุดขาว มาร่วมในพิธี ซึ่งวันนี้ได้มียายสมควร, ตาชาญ, น้าต่าย, น้าเสริม, น้าแต, น้าฝน, พ่อแม่ของน้องชมพู่ มานั่งร่วมพิธีอยู่ก่อน

ส่วนลุงพล ได้เดินทางมาร่วมพิธีในภายหลัง จากนั้นไปนั่งบริเวณเก้าอี้แถวหน้าสุด โดยลุงพลกับพ่อแม่น้องชมพู่ได้นั่งเยื้องกันเพียงแถวเดียว ซึ่งลุงพลนั่งเก้าอี้แถวหน้าสุด ส่วนพ่อแม่น้องชมพู่นั่งแถวรองลงมา บรรยากาศก็เป็นไปตามปกติ ลุงพลก็ไม่ได้มีการพูดคุยกับใครในครอบครัว เพียงแต่ไปนั่งแถวหน้าร่วมพิธีเท่านั้น ซึ่งระหว่างการทำพิธีลุงพลได้นั่งสีหน้านิ่งตลอดเวลา ส่วนพ่อแม่น้องชมพู่ก็นั่งประนมมือไหว้ด้วยสีหน้าเรียบเฉย

โดยชาวโซเชียลก็ได้จับผิดปฏิกิริยา แม่น้องชมพู่ โดยต้องบอกเลยว่าสาวิตรีนั้นคอยจองมองแต่ลุงพล ตั้งแต่เดินเข้ามาเลยทีเดียว
ภาพดังกล่าว
ภาพดังกล่าว

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว
Facebook Comments

Check Also

หนังคนละม้วน โรงเรียนชี้แจงแล้ว หลังเด็ก3ขวบ โดนประตูหนีบนิ้ว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความอ้างว่า เด็กเตรียมอนุบาล 2 ถือกล่องนมไปทิ้งหน้าห้องเรียน แต่ครูได้ปิดประตูหนีบมือเด็กนิ้วชี้ซ้ายขาดบาดเจ็บสาหัส พร้อมกับถามว่าควรเรียกค่าเสียหายและดำเนินการกับโรงเรียนอย่างไรนั้น ล่าสุด วันที่ 30 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางพิมญาดา รุซโซ่ว์ …