Home / ข่าวทั่วไทย / ลุงพล ได้ของขวัญ

ลุงพล ได้ของขวัญ


จากกรณีของน้องชมพู่ ทำให้หลายคนได้รู้จักกับ ลุงพล นายไชย์พล วิภา และป้าแต๋น นางสมพร หลาบโพธิ์ ลุงป้าของชมพู่ ซึ่งตอนนี้พบว่ายังมีคนมาให้กำลังใจไม่ขาด มีทั้งมาจาก จ.ฉะเชิงเทรา จ.ชลบุรี จ.นครพนม จ.อำนาจเจริญ จ.มหาสารคาม จ.นนทบุรี จ.อยุธย า และอีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ เพราะคิดว่าลุงพลไม่ใช่คนที่ก่อเหตุกับน้องชมพู่แน่นอน

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ล่าสุด อาจารย์กฤษณา โมคศิริ จิตรกรจากจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเคยวาดให้นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ครูสลา คุณวุฒิ และเป็นจิตรกรที่ประกวดแข่งขันได้รางวัลมากมาย โดยเป็นภาพวาดลงสีช็อล์กโทนสีพาสเทล ขนาด 56×76 เซนติเมตร โดยอาจารย์กฤษณา เดินทางมาพร้อมกับครอบครัว ระบุว่า ตนใช้เวลาวาดภาพนี้ 4 วัน ส่วนตัวอยากถ่ายทอดความรู้สึกลุงพลผ่านภาพวาด คือ ลุงพลเป็นคนซื่อ ๆ ให้รู้สึกเบิกบาน เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเอง จิตใจกับคำพูดตรงกัน
ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ส่วนตัวดูข่าวแล้วทำให้ครอบครัวอยากพบลุงพล จึงตัดสินใจวาดภาพเอามาเป็นของขวัญ เพราะคิดว่าหากมาเฉยๆ จะธรรมดาไป ตนจึงใช้ความสามารถของตัวเอง ให้กำลังใจลุงพลอีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้หลังจากที่ลุงพล รับมอบรูปภาพวาดดังกล่าวแล้ว ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ภาพวาดภาพนี้ค่อนข้างเหมือนตัวจริงมาก ซึ่งพูดเล่นทำนองว่า ตัวจริงหล่อกว่าภาพ ส่วนความรู้สึกเป็นภาพแห่งความทรงจำ ตนก็จะเก็บเอาไว้ตลอดไป เมื่อทราบว่าอาจารย์ที่วาดเป็นคนที่วาดรูปให้คนดังหลายคน ก็รู้สึกประทับใจมาก ตนดีใจที่ศิลปินเห็นคุณค่าในความดีของตน ทั้งชีวิตตนไม่เคยมีภาพแบบนี้ ตนก็ขอขอบคุณมากที่มอบสิ่งดีๆให้ตน
ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ทั้งนี้ ลุงพล เมื่อได้เห็นรูปวาดที่ อาจารย์กฤษณา โมคศิริ จิตรกรจากจังหวัดศรีสะเกษคนดัง รู้สึกปลื้มมากๆ เพราะไม่เคยมีใครวาดรูปแบบนี้ให้มาก่อน

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว
Facebook Comments

Check Also

ครู วางยาเด็กอนุบาลเสียชีวิต อ้างแก้แค้นเพื่อนครูด้วยกัน

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2019 เกิดเหตุช็อกทั้งชาวจีนและชาวโลก เมื่อมีสื่อรายงานว่า หวังหยุน (Wang Yun) ครูอนุบาลที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองเจียวจั้ว (Jiaozuo) มณฑลเหอหนาน วางยาเด็กอนุบาล จนหนึ่งในนั้นถึงแก่ความตาย เด็กนักเรียน …