Home / สาระน่ารู้ / ในบางครั้ง การอยู่นิ่งๆเงียบๆคนเดียว ย่อมดีกว่า

ในบางครั้ง การอยู่นิ่งๆเงียบๆคนเดียว ย่อมดีกว่า

การดำเนินชีวิตของแต่ละคนนั้น แน่นอนว่าย่อมมีเรื่องราวที่พบเจอ ได้พบเห็นแตกต่างกันออกไป ความรู้สึกที่เกิดขึ้นในแต่ละเรื่องราว ก็ย่อมมีความแตกต่างกันไปเช่นกัน ชีวิตของคนเราทุกคนนั้น มีความคิดมีเหตุผลมีการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป บางคนพบเจอเรื่องราวที่ทำให้เรารู้สึกเหนื่อย ทำให้เรารู้สึกเหงา ทำให้เรามีความรู้สึกที่อ่อนแอไม่ได้เข้มแข็งได้ตลอดเวลา และทำให้เราได้เรียนรู้ว่าความอ่อนแอก็ไม่ได้อยู่กับเราตลอดเวลาเช่นกัน

เมื่อตัวเราอยู่ที่ไหนแล้วไม่มีความสุข วิธีง่ายๆก็แค่เดินออกมาจากเหตุการณ์ตรงนั้น หากเหนื่อยก็แค่นั่งพักแล้วหาวิธีในการเติมพลัง แล้วก้าวต่อไปข้างหน้า ชีวิตทุกชีวิตนั้นไม่ได้ง่ายตลอดเวลา หากรู้จักเรียนรู้ รู้จักอดทนและทุกอย่างก็จะก้าวผ่ านไปได้ด้วยดี หากวันใดวันหนึ่ งที่รู้สึกท้อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้อดทนแล้วค่อยๆคิดหาวิธีที่จะเดินต่อไปให้ได้ด้วยตัวเอง จงเข้มแข็งเอาไว้ พึ่งพาตัวเองให้ได้ แม้จะไม่มีเสียงปรบมือจากคนรอบข้าง แต่ย่อมภูมิใจที่จะพึ่งพาตัวเองได้

เมื่อเติบโตขึ้นก็จะเข้าใจอะไรในชีวิตได้มากขึ้นกว่าเดิม ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราเคยนึกฝันว่าชีวิตว่าจะเป็นแบบนี้แบบนั้น สิ่งที่สำคัญกับชีวิตเราในตอนนี้ หลายๆอย่างมันได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว

ยิ่งโตขึ้นก็จะยิ่งคนพบว่า…บางทีในบางเรื่อง การอยู่เงียบๆจะดีกว่า พูดอะไรออกไปก็ไม่ได้มีอะไรที่จะดีขึ้นมา บางทีมันกลับแย่ลงกว่าเดิมด้วยซ้ำ ยิ่งพูดออกไปยิ่งไม่เป็นผลดีกับตัวเองเลย สุดท้ายแล้วชีวิตของตัวเราเองก็จะสอนตัวเราเองว่าควรทำอย่างไร แล้วชีวิตก็จะสอนเราว่า หลายสิ่งเราหวังได้แต่ขอไม่ได้ แล้วชีวิตก็จะสอนเราว่าความจริงใจที่ให้ไป ใช่ว่าเราจะได้รับกลับคืนมาเสมอ แล้วชีวิตก็ได้สอนเราว่า การที่เราใส่ใจคนอื่นมากเกินไป นั่นคือ วิธีการทำร้ายตัวเอง

จงรู้จักปล่อยวางเรื่องแย่ๆที่จะเข้ามา เราเองก็พร้อมที่จะเปิดรับในเรื่องราวดีๆที่กำลังจะเข้ามา ชีวิตของคนเราทุกคนนั้นใช่ว่าจะมีเรื่องที่ถูกใจเราเสมอไป ย่อมมีเรื่องราวต่างๆมากมายที่ทำให้เราสุขและทำให้เราทุ ก ข์ แต่ไม่มีสิ่งใดที่จะอยู่คู่เราไปตลอด กาล อยู่กับปัจจุบันไขว่คว้าความสุขให้กับตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเรา

Facebook Comments

Check Also

5 เคล็ดลับง่าย ๆ ดูแลไม้กระถางในบ้านให้สวยดั่งใจ

5 เคล็ดลับง่าย ๆ ดูแลไม้กระถางในบ้านให้สวยดั่งใจ เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม เคล็ดลับดูแลต้นไม้ในบ้าน ปลูกต้นไม้ในกระถางจะดูแลอย่างไรให้เจริญเติบโตได้ดี ลองมาดูวิธีดูแลต้นไม้ในกระถางกันเถอะ ต้นไม้กระถางได้รับความนิยม เพราะปลูกง่าย ใช้พื้นที่น้อย เหมาะกับชีวิตคนเมือง แต่การปลูกต้นไม้ชนิดนี้ก็แตกต่างจากการปลูกบนพื้นดิน ทั้งวิธีการดูแลรักษาและอุปกรณ์ที่ใช้ ดังนั้นหากอยากให้ต้นไม้กระถางของเรางอกงาม …