Home / ท่องเที่ยว / 6 ข้อดีการออกไปเที่ยวกับเพื่อน

6 ข้อดีการออกไปเที่ยวกับเพื่อน

จะออกไปเที่ยวคนเดียวก็แลดูเหงา จะออกเที่ยวกับครอบครัวก็หยุดไม่ตรงกันอีกส่ะงั้นเห้อออเอาไงดีละทีนี้?ไม่ต้องเสียใจไปคะเพราะอย่างน้อยเราก็มีเพื่อนที่ยังคอยพร้อมที่จะลุย สนุกสุดเหวี่ยงไปกับคุณและช่วยให้คุณไม่เหงาได้6ข้อดีการออกไปเที่ยวกับเพื่อนช้าอยู่ทำไมกันลองแช็ทหาเพื่อนแล้วชวนไปออกทริปเที่ยวกันนะคะ

1.วางแผนทริปร่วมกับเพื่อน ข้อแรกนี้ถือเป็นการเปิดประเด็นเที่ยวก็ว่าได้เพราะก่อนจะเดินทางเราก็ต้องวางแผนกันเสียก่อนช่วงเวลาที่เราและเพื่อนๆช่วยกันระดมความคิดเห็นนี้ละว่าจะไปที่ไหนดีมีที่ไหนเด็ดบ้างมันเป็นอะไรที่สนุกมากๆคะ

2.มิตรภาพแน่นปึ๊ก! สตอรี่ต่างๆระหว่างการไปเที่ยวกับเพื่อนก็มักมีเรื่องราวดีๆความทรงจำดีๆซ่อนอยู่ไม่ว่าจะเป็นผู้คนการได้ไปกินของแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยเจออะไรใหม่ๆที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนเมื่อกลับมาก็จะได้เม้าท์มอยนั้นเองละคะ

3.รู้ใจในการถ่ายภาพ อ่ะๆๆข้อนี้สาวๆทุกคนก็อยากได้ภาพสวยๆมุมสวยๆอัพลงโซเชียลเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วแล้วยิ่งเป็นการไปกับแก๊งเพื่อนนี้แหละจะทำให้เราได้รูปสวยหรือช็อตฮาพร้อมโมเมนต์ที่แสนประทับใจไปอี๊กกก

4.มีเพื่อนคอยเป็นบอดี้การ์ด ตกดึกมักจะมีปาร์ตี้เล็กๆน้อยๆกันแทบจะทุกทริปอยู่แล้วใช่ไหมละฉะนั้นเรื่องของความปลอดภัยจากตัวและทรัพย์สินถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้โดยเฉพาะเรื่องของกระเป๋าสตางค์และต้องคอยระวังโจรให้ดีเพราะถ้าหากเราเมาอย่างน้อยๆก็มีเพื่อนร่วมทริปคอยเตือนคอยระวังให้และคอยช่วยกันแก้ปัญหาคะ

5.ยามป่วยระหว่างทริป ไม่มีอะไรแน่นอนคะบางครั้งการไปเที่ยวกับเพื่อนๆของคุณอาจจะเกิดเหตุอะไรขึ้นมาเราก็ยังมีเพื่อนคอยช่วยเหลือปฐมพยาบาลเราด้วยเรียกว่าเพื่อนไม่ทิ้งกันนั้นเอง5555(แต่ก็ไม่ใช่กลายเป็นภาระเพื่อนนะจ้ะ)

6.ช่วยกันแชร์ช่วยกันประหยัด เงินเงินเงินคือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยของการไปเที่ยวไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ(ประมาณว่าต้องมีเงินถึงเที่ยวได้อิอิ)แต่อย่างว่าแหละบางครั้งก็ต้องมีการหารกันบ้างช่วยกันออกค่านู้นนี่นั้นบ้างเลยทำให้เราช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลยคะ

Facebook Comments

Check Also

ถนนพระอาทิตย์ เข้าเมืองกรุง วันเดียวก็เที่ยวได้

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ตีตั๋ยวขึ้น รถเมล์ เข้ากรุง กันบ้างดีกว่าค่ะ ” ถนนพระอาทิตย์ เข้าเมืองกรุง วันเดียวก็เที่ยวได้ ” ถนนแห่งนี้มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ทั้งอาคารบ้านเรือนที่ยังคงมีความคลาสสิค ตกแต่งด้วยสีสันสวยงาม เดินเล่นชิลลๆ เพลินๆ …